Er nokkuð betra en að byrja helgina á nýbökuðum bollum? Þessar bollur koma okkur í jólaskap og innihalda m.a. Whey 100 vanillupróteinið okkar.
Tips: Frystu bollurnar og gríptu nokkrar þegar þú hefur lítinn tíma. Þá færðu nýbakaðar bollur þó þú hafir ekki tíma til að baka.
Undirbúningstími: 30-40 mínútur Heildartími: 2 tímar
Fjöldi: 15 stk. Hitaeiningar: 200/stk
Innihald:
· 50 g. ger
· 3 dl. mjólk
· 1 egg
· 3 msk sýrður rjómi (u.þ.b. 80g)
· 2 msk. hunang eða 50 g. sykur
· 175 g. heilhveiti
· 470-500 g. hveiti
· Salt
· 1 tsk. vanilluduft + 50 g Whey 100 vanilluprótein
· 1 epli (120 g), 2 tsk. kanill og 1 tsk. kardimommukrydd
Aðferð:
1. Setjið mjólkina í skál og bætið gerinu saman við.
2. Rífið eplið í rifjárni og setijð í skálina ásamt egginu, sýrða rjómanum, hunanginu, kanilnum, kardimommukryddinu, vanilluduftinu og saltinu og hrærið saman.
3. Bætið hveitinu, heilhveitinu og próteinduftinu í skálina og hnoðið í 10 mínútur eða þangað til deigið hefur hnoðast vel saman.
4. Smyrjið skál með olíu og setjið deigið í skálina. Setjið plastfilmu og viskastykki yfir skálina og látið hefast í 1 klst.
5. Skiptið deiginu í 15 hluta, mótið bollur og setjið á bökunarplötu.
6. Setjið plastfilmu og viskastykki yfir bollurnar og látið þær hefast í 30 mínútur.
7. Penslið bollurnar með hrærðu eggi og setjið etv örlítinn perlusykur og saxaðar möndlur á hverja bollu.
8. Bakið bollurnar við 200 gráður í forhituðum ofni í 12-14 mínútur.
9. Látið bollurnar kólna á bökunargrind og njótið.
Höfundur: Camilla Drabo
Comments