Stundum langar mann í eitthvað sætt sem er auðvelt og fljótlegt að útbúa. Hér er uppskrifta að prótein pönnukökum, sem auðvelt er að búa til. Njóttu þeirra í morgunmat ásamt t.d. grískri jógúrt og berjum.
Undirbúningstími: 25-30 mínútur
Magn: 8-10 miðlungsstórar pönnukökur
Hitaeiningafjöldi: U.þ.b. 350 kaloríur hver skammtur (= helmingurinn af pönnukökunum u.þ.b 4-5 pönnukökur)
Innihaldsefni:
· 2 egg
· 50 grömm próteinduft að eigin vali (u.þ.b. ein og hálf mæliskeið*)
· 50 grömm haframjöl (u.þ.b. ein og hálf mæliskeið*)
· 1 banani
· 1 msk. hveiti
· 1 msk. lyftiduft
· 1 tsk. salt
· 200 ml léttmjólk
*1 mæliskeið = 35 grömm (þú finnur mæliskeið í Functional Nutrition próteinduft pokanum þínum)
Aðferð:
· Öll innihaldsefnin sett í blandara og blandað í 30 sek þangað til allt hefur blandast vel saman. Einnig er hægt að blanda innihaldsefnin með gaffli. Þá verður áferðin á pönnukökunum grófari.
· Hitið pönnu og notið þá steikingarolíu eða steikingarsprey sem þið kjósið.
· Steikið pönnukökurnar á báðum hliðum þangað til þær eru gullinbrúnar og steiktar í gegn.
· Gott er að bera pönnukökurnar fram með ferskum berjum, grískri jógúrt eða nokkrum hnetum.
Höfundur: Anne Larsen
Comments