top of page
Search
FN

Uppskrift - Prótein hafragrautur með hindberjamauki og heslihnetum





Undirbúningstími: 7 mínútur


Magn: 1 skammtur


Hitaeiningafjöldi: Ca. 430 hitaeiningar (Einungis grauturinn = ca. 280 hitaeiningar)


Hráefni:

· 1 dl haframjöl

· 1 dl léttmjólk eða plöntumjólk

· 1 dl vatn

· Salt á hnífsoddi

· 35 g próteinduft að eigin vali – við mælum með súkkulaði próteini frá Functional Nutrition. *1 mæliskeið = 35 g (þú finnur mæliskeið í Functional Nutrition próteinpokanum)


Út á grautinn:

· 100 gr frosin hindber

· 15 gr hakkaðar heslihnetur


Aðferð:

· Byrjið á að gera það sem fer út á grautinn.

· Sjóðið vatn í potti eða í skál í örbylgjuofni (2 mínútur á hæsta styrk).

· Setjið frosnu hindberin í sjóðandi vatnið og látið þau bíða í 1 mínútu. Þannig fæst mjúkt mauk og búið er að skola bakteríur af berjunum. Síið vatnið frá.

· Saxið heslihneturnar frekar fínt.


Hafragrautur - í örbylgjuofni

Setjið haframjöl, mjólk, vatn og salt í djúpan disk eða skál og hrærið í. Setjið skálina í örbylgjuofn í 2 mínútur. Bætið síðan próteinduftinu í skálina og hrærið vel. Bætið við vökva ef ykkur finnst grauturinn of þykkur. Setjið grautinn aftur í örbylgjuofninn í 30 sekúndur. Endið á að setja hindber og heslihnetur út á grautinn!


Hafragrautur – á eldavél

Setjið haframjöl, mjólk, vatn og salt í pott. Látið suðuna koma upp og hrærið í. Látið sjóða við vægan hita í 2 mínútur og hrærið í eftir þörfum. Bætið síðan próteindufti í grautinn og hrærið vel í. Bætið við vökva ef ykkur finnst grauturinn of þykkur. Endið á að setja hindber og heslihnetur út á grautinn!


Anne Larsen næringarfræðingur

474 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page